7 điều sẽ vụt mất nếu bạn không đi cùng Tương Lai Xanh hè này


Tuổi trẻ giống như một cánh hoa đương thời nhuận sắc. Mỗi bông hoa ngày một rướn mình vươn lên, để đón nắng, đón gió, như đời người bung sức vào những năm còn trẻ với ước mơ và hoài bão lớn lao để đưa mình vào những trải nghiệm bởi có vấp ngã, có đau mới gọi là tuổi trẻ.

1. Tinh thần cống hiến được thể hiện trên tầm cao mới.

Rời xa sự tấp nập của thành phố, chuyến hành trình lần này cho bạn trải nghiệm cảm giác được vi vu xe đạp thả mình trong gió rong ruổi trên những nẻo đường. Được đến những vùng quê và cống hiến tuổi trẻ, gieo mầm ước mơ.

2. Khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của chính mình.

Cảm nghĩ lần đầu tiên khi nghĩ rằng mình phải cưỡi “ngựa sắt” vượt qua chặng đường dài 1000km với muôn trùng dạng địa hình khác nhau là như thế nào? Hãy thử đi và bạn sẽ khôngtưởng tượng được cái mà mình có thể làm đâu. Chuyến hành trình cũng là cơ hội của những ai đã từng chỉ là “mọt sách” bước qua ranh giới an toàn với những công việc cộng đồng vô cùng ý nghĩa.

3. Lưu lại những “thước phim” tuổi trẻ đầy ý nghĩa.

Tuổi trẻ qua đi sẽ không bao giờ trở lại,  hãy sẵn sàng tiên phong làm những điều khác biệt. Tiếp xúc với những nền văn hóa mới, con người mới, cùng làm việc và được nghe kể chuyện tại các vùng đất mà mình đi qua sẽ là dịp để mỗi người “nâng tầm tri thức”. Và để xem mình “có ích” như thế nào với cộng đồng với vai trò là thế hệ tuổi trẻ công dân toàn cầu nhé. Để khi nhìn lại, bạn sẽ không phải nói “Giá như…” về tuổi trẻ của mình nữa.

4. Cảm nhận sâu sắc hai chữ “đồng đội”.

Có khi nào bạn gặp ai đó “lạ hoắc lạ hơ” mà chạy đến làm quen rồi rủ đi ăn cùng nhau không? Đến đây, bạn sẽ gặp những người “trước lạ sau quen” mà người ta hay gọi nhau là “đồng đội”. Thật tò mò khi trong hành trình bằng cách nào đó thật kỳ lạ mà họ kết thân với nhau một cách rất đỗi lạ kỳ.

5. Sống chậm lại sau những dòng chảy hối hả của cuộc sống.

Có trải nghiệm, có lao động và được nghe kể chuyện chính là những giây phút bạn được sống thật và sống chậm lại. Những mảnh ghép tối màu sẽ cho bạn trân trọng hơn những gì mình đang có và khoảng thời gian xa nhà sẽ giúp bạn biết được những phút giây đầm ấm bên gia đình thật đáng quý biết bao.

6. Được thả mình trên những cung đường vàng nắng.

Không có gì ngạc nhiên khi bỗng dung bạn cảm thấy mình thật trưởng thành qua mỗi ngày hành trình. Trái tim bỗng “lỗi nhịp” trào dâng những đợt sóng dồn dập cảm xúc được cống hiến nhiều hơn và nhiều hơn nữa cho xã hội. Đó là khi bạn ngẫm lại cuộc sống với biết bao sự cảm thông, đồng cảm và chia sẻ với mọi người quanh mình. Đây là lúc mà ánh sáng “tình nhân loại” lan tỏa khắp tâm hồn.

7. Những cung bậc cảm xúc khó phai theo suốt chặng đường phía trước.

Bạn sẽ được trượt dài trên chiếc cầu vồng đa sắc màu cảm xúc. Sẽ có những lúc thật bỡ ngỡ, e ngại rằng rồi mình sẽ làm được gì và đối mặt với những thử thách như thế nào. Để rồi khi mùa hè kết thúc lại đọng lại đây nỗi nhớ nhung dai dẳng từ sâu thẳm trong trái tim về đồng đội, về các em nhỏ, và về sự chân thành, mộc mạc rất đỗi bình dị nhưng ấm áp đến lạ của người dân địa phương theo bạn suốt hành trình cuộc đời. Đó là khi bạn thực sự tìm thấy ngọn lửa đam mê tình nguyện của mình bùng cháy rực rỡ nhất.

Và…

Vốn dĩ, thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và khát vọng cháy bỏng.

Hè này đi cùng Tương Lai Xanh nhé, đồng đội đợi bạn đấy!

Đào Đoàn